Tin tứcNgoại Khóa Hè 2017 - Đại Thế Giới (Tuần 3)

Ngoại Khóa Hè 2017 - Đại Thế Giới (Tuần 3)

Đăng ngày 06/07/2017 21:51:31

Ứng dụng phần mềm quản lý trường mầm non cho giáo viên và phụ huynh

 

Giáo dục luôn là ngành mà các tổ chức, chính phủ, các bộ đặt sự quan tâm lên hàng đầu bởi đây chính là điều kiện đào tạo ra những nhân tài cho đất nước. Trong đó, giáo dục cấp mầm non đang được quan tâm và đưa ra các giải pháp phát triển tốt nhất. Để quản lý con trẻ tốt hơn và tạo mối liên kết giữa phụ huynh - giáo viên - nhà trường, các phần mềm quản lý trường mầm non đã ra đời. Vậy ngoài việc thực hiện với vai trò là mối liên kết ra, liệu loại phần mềm này có còn tác dụng nào khác và thực chất về dạng phần mềm này là như thế nào? Phụ huynh và giáo viên hãy cùng xem qua đoạn tin dưới đây.

Tìm hiểu về phần mềm quản lý trường mầm non

Hiện nay, khái niệm về phần mềm quản lý trường mầm non vẫn còn một phần "mơ hồ" với nhiều người. Theo truyền thống từ trước tới nay, tại các trường mầm non, mọi thông tin, dữ liệu đều sẽ được quản lý, sao lưu dưới dạng các file cơ bản như file word, excel và được từng người ở từng bộ phận quản lý.

Ví dụ người phụ trách kế toán sẽ có các file về chi tiêu, thống kê kế toán của nhà trường, bộ phận giảng dạy sẽ có file bài giảng, thông tin lớp học của mình, người phụ trách bếp ăn có file về đồ ăn cho các trẻ... và hiệu trưởng hoặc người quản lý chung sẽ có file chung của tất cả các bộ phận. Đây chính là phương pháp quản lý truyền thông. Tuy nhiên, phương pháp này mất khá nhiều thời gian cho việc tổng hợp dữ liệu cũng như công tác quản lý sẽ dễ bị thiếu sót.

Giữa nhà trường và phụ huynh cũng thường liên lạc bằng cách nhắn tin báo cho phụ huynh nếu trẻ bị bệnh, vắng học hoặc có lịch họp phụ huynh... qua SMS truyền thống. Để cải thiện và gộp chung tất cả các công việc này cùng việc tối ưu hóa khối lượng công việc thì phần mềm quản lý trường mầm non ra đời.

Các hoạt động ngoại khóa theo phương pháp truyền thống

Các hoạt động ngoại khóa theo phương pháp truyền thống

Nói một cách đơn giản, phần mềm quản lý trường mầm non là một phần mềm h oạt động dựa trên nguyên tắc như một "doanh nghiệp dịch vụ thu nhỏ". Các sản phẩm mà phần mềm này mang lại đó là dịch vụ chăm sóc và dịch vụ giáo dục. Khách hàng hướng tới là phụ huynh học sinh và học sinh. Phần mềm này được nghiên cứu phải triển tại nhiều công ty công nghệ - phần mềm lớn trên thị trường hiện nay như: Mona Media, Coniu, SmartID,... Nếu các doanh nghiệp có phần mềm quản lý nhân sự, kinh doanh riêng thì trường mầm non cũng vậy. Chỉ khác là phần mềm quản lý trường mầm non này dành riêng cho việc quản lý mầm non.

Có lợi ích từ phụ huynh, học sinh...

Phụ huynh dễ dàng nắm bắt thông tin của con em mình Phụ huynh dễ dàng nắm bắt thông tin của con em mình[/caption]

Ra đời với sứ mệnh chủ yếu hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ cùng với sự an tâm của các bậc phụ huynh, phần mềm quản lý trường mầm non thực sự mang lại nhiều lợi ích cho phụ huynh học sinh. Một số lợi ích đối với phụ huynh và học sinh có thể kể tới như:

 • Nhận thông báo thông tin từ nhà trường, lớp học nhanh chóng, thuận tiện
 • Được cập nhật đầy đủ thông tin của con em mình từ việc xác nhận tin nhắn: Trẻ đã đến trường chưa, tại sao trẻ vắng học, trẻ đã ăn cơm chưa, đã ngủ chưa và đã ra về vào giờ nào...? Tất cả những thông tin về hoạt động học tập, vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi của trẻ sẽ được cập nhật về phụ huynh theo từng khung giờ, giúp phụ huynh vừa làm việc mà vẫn an tâm về con em mình.
 • Được trao đổi trực tiếp qua phần mềm với giáo viên về tình hình của trẻ
 • Được tham gia các khóa học E-learning về phát triển, giáo dục trẻ đúng cách
 • Cập nhật thường xuyên tình hình sức khỏe của con từ chiều cao, cân nặng, mức ăn, dinh dưỡng phù hợp để có một chế độ nuôi dưỡng trẻ tốt, phù hợp, kết hợp cả ở nhà và trên trường lớp.
 • Sử dụng các tính năng của phần mềm để đăng ký cho con các dịch vụ ngoài lề như lớp ngoại ngữ, lớp kĩ năng, lớp năng khiếu, dịch vụ xe đưa đón đi học tận nhà...

Ngoài ra, trẻ cũng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn khi phụ huynh có sử dụng phần mềm này bởi trẻ sẽ luôn trong tầm mắt của bố mẹ, nếu có sự cố sẽ được gia đình nhanh chóng có mặt ngay.

... cho tới nhà trường và giáo viên

Ban giám hiệu cũng dễ dàng quản lý cán bộ nhân viên trong trường Ban giám hiệu cũng dễ dàng quản lý cán bộ nhân viên trong trường

Không chỉ phụ huynh và trẻ được nhận lợi ích từ phần mềm này, chính nhà trường và giáo viên khi sử dụng phần mềm cũng sẽ có những lợi ích nhất định.

Với nhà trường:

 • Đầu tiên là việc kết nối giữa nhà trường - giáo viên - phụ huynh sẽ có mối liên kết chặt chẽ, mọi thắc mắc, liên hệ có thể trao đổi trực tiếp qua ứng dụng phần mềm mà không nhất thiết phải tới tận nơi gặp mặt.
 • Cán bộ quản lý của nhà trường sẽ có thể nắm bắt rõ thông tin theo từng cán bộ nhân viên, lớp trực thuộc, phụ huynh và danh sách (cùng dữ liệu kèm theo) của từng trẻ để tiện việc theo dõi chung cũng như tra cứu nhanh thông tin.
 • Quản lý chung toàn trường, có thể đưa ra các chương trình ngoài lề như: tổ chức kỉ niệm, meeting, lễ hội, sinh nhật...
 • Xây dựng hình ảnh ngôi trường quy củ, chuẩn, thân thiện với phụ huynh và học sinh từ đó tạo uy tín trong mắt các bậc cha mẹ.

Với giáo viên:

 • Nắm rõ tổng thể từng trẻ trong lớp từ nhu cầu, tình trạng học tập, sức khỏe, gia đình, sở thích, năng khiếu... để tiện theo dõi và giảng dạy, khơi dậy thêm tiềm năng của trẻ.
 • Dễ dàng chủ động đưa ra thông tin tới phụ huynh nhanh chóng về các thông tin của trẻ, các cuộc họp, các khoản phí hay chương trình tại lớp như dã ngoại...
 • Quản lý lớp học dễ dàng: thời gian cấp thuốc, cấp đồ ăn, bài giảng dạy... theo từng mốc thời gian và chỉ cần xem lại lịch sử hoạt động đã lưu, giáo viên có thể sắp xếp lại và lên phương pháp giảng dạy kế tiếp phù hợp.
 • Tương tác với phụ huynh đồng thời ban giám hiệu nhanh chóng, hiệu quả...

Lời kết

Qua bài viết này, có lẽ các bạn cũng thấy được lợi ích nhất định của phần mềm quản lý trường mầm non rồi phải không. Không chỉ thuận tiện cho nhà trường, giáo viên mà chính cả phụ huynh cũng sẽ có cơ sở nắm bắt thông tin về trường học, về con em mình thuận tiện hơn. Trong tương lai, phần mềm này sẽ ngày càng được mở rộng và phổ cập tới các đơn vị giảng dạy mầm non để góp phần phát triển ngành giáo dục hiện đại, hiệu quả hơn.